Nhắc đến các cảnh đẹp thiên nhiên tuyệt mỹ khi du lịch Quy Nhơn, Kỳ Co, Eo Gió, Hòn Khô… luôn được xướng tên đầu tiên. Nhưng nếu bước chân lên Cù Lao Xanh, chắc chắn các bạn sẽ không ngần ngại và điền tên nó ngay vào một trong những địa điểm hàng đầu trong danh sách chơi gì ở Quy Nhơn.

Du lịch Cù Lao Xanh là một thiên đường trên mặt đất nhưng thường bị lãng quên bởi khách du lịch, vì nó nằm khá xa đất liền và di chuyển khó khăn hơn các địa điểm du lịch ở Quy Nhơn khác. Có những tour du lịch Quy Nhơn thường bỏ qua địa điểm này vì khó ghép đoàn di chuyển bằng cano, nhưng ngược lại, với các nhóm du lịch phượt ở Quy Nhơn, đây thực sự là một trải nghiệm khó quên. Các bạn cần có mặt tại cảng Hàm Tử để mua vé đò ra Nhơn Châu. Mỗi ngày hiện có 2 chuyến đò từ Hàm Tử ra Nhơn Châu xuất phát vào lúc 8h và 13h, từ Nhơn Châu về Hàm Từ là 7h và 15h.

Bến Hàm Tử – Quy Nhơn

Ngay khi đặt chân lên hòn đảo, bạn sẽ được chìm đắm trong một không gian rộng lớn xanh bát ngát. Xanh của biển cả, xanh của trời và xanh của cây cối um tùm. Cù Lao Xanh chọn cho mình một phong thái điềm tĩnh, trầm lắng và yên bình hơn. Nước biển ở đây trong veo nhìn thấy tận đáy, khung cảnh nên thơ hữu tình, lại có thêm bờ cát trắng tinh khôi,… Tất cả như xoa dịu, vỗ về tâm hồn của những con người tình cờ lạc bước

Cù Lao Xanh – Quy Nhơn

Nếu đã “mang tiếng” du lịch đến Cù Lao Xanh mà không lặn biển thì phí cả chuyến đi. Ngay khi vừa bắt đầu khám phá đại dương, cả một “vườn” san hô sẽ hiện ra trước mắt bạn. Không chỉ vậy, còn có những đàn cá đủ màu sắc lấp lánh vờn quanh, luồn lách qua những khóm san hô.

Lặn ngắm san hô ở Cù Lao Xanh

Một điểm nhấn đáng chú ý khác của Cù Lao Xanh, Hải đăng Cù Lao Xanh – Plogam Bir là một trong những ngọn đèn biển cổ nhất Việt Nam với chiều cao 16,05m. Men theo con đường bê tông với hàng cây cỏ, hoa dại đẹp tự nhiên, len qua các dãy nhà nhỏ rồi đi lên những bậc thang là bạn đã có thể đứng trên ngọn Hải Đăng mang phong cách kiến trúc gô – tich của phương Tây và kiến trúc phương Ðông ở độ cao 120m hùng vĩ. Du khách có thể tham khảo các bài kinh nghiệm du lịch tự túc ở Quy Nhơn để có chuẩn bị và những trải nghiệm tốt nhất.

Hải Đăng Cù Lao Xanh