Hiện nay khi nhu cầu định cư sau khi du học tại Canada của người Việt ngày càng nhiều, thì việc thăm thân trong thời gian dài tại Canada lại trở nên không thuận tiện do thời gian được ở lại quá ngắn so với chi phí bỏ ra. Vì vậy mà visa Canada 10 năm ra đời để đáp ứng nhu cầu này. 

Mục đích sang Canada như thế nào để được cấp Visa 10 năm?

Ngoài đối tượng ưu tiên được cấp visa Canada theo diện 10 năm được xét duyệt là người cao tuổi, họ có con cháu, người thân đang thường trú tại Canada. Ngoài ra loại visa này cũng được cấp cho những công dân Việt Nam sang quốc gia này để công tác hay du lịch đơn thuần.

Lý do nhiều người mong muốn xin được visa Canada 10 năm là bởi lợi ích của nó. Tuy nhiên, nếu muốn sở hữu được loại Canada visa này, bạn phải đáp ứng được những yêu cầu từ Lãnh sự quán hay Đại sứ quán Canada như:

+ Sức khỏe đạt yêu cầu theo cơ quan lãnh sự.

+ Khả năng tài chính tốt.

+ Người bảo lãnh có khả năng mua bảo hiểm du lịch cho người được mời.

Những giấy tờ xin Visa Canada 10 năm bạn cần có?

Đối với người được cấp

  • Hộ chiếu (bản gốc, có chữ ký), còn hiệu lực trên 10 năm
  • Đơn xin cấp visa đi Canada điền bằng tiếng Anh.
  • 2 hình thẻ nền trắng 4×6 cm, chụp trong vòng 6 tháng gần nhất
  • Bản sao công chứng giấy đăng ký kết hôn (và ly hôn nếu có)
  • Bản sao công chứng hộ khẩu.
  • Chứng minh tài chính: Sổ tiết kiệm, giấy xác nhận tiền gửi ngân hàng hoặc giấy tờ sở hữu nhà đất, xe ô tô.

– Chứng minh công việc:

+ Người lao động: Cần có hợp đồng lao động, đơn xin nghỉ phép có dấu xác nhận của công ty, bảng lương hoặc sao kê tài khoản cá nhân 3 tháng gần nhất (nếu có).

+ Chủ doanh nghiệp: Giấy phép kinh doanh cùng các giấy tờ tương đương, biên lai nộp thuế cá nhân 3 tháng gần nhất.

Đối với người bảo lãnh

  • Thư mời (trong đó nêu rõ thông tin người mời và người được mời, cam kết bảo trợ toàn bộ chi phí chuyến đi,…)
  • Bàn sao công chứng giấy khai sinh của người bảo lãnh
  • Hộ chiếu hoặc thẻ căn cước Canada.
  • Giấy tờ xác nhận việc làm tại Canada: Hợp đồng lao động hoặc giấy phép đăng ký kinh doanh tại Canada
  • Sổ tiết kiệm, sao kê tài khoản ngân hàng tại thời điểm hiện tại, giấy tờ sở hữu động sản, bất động sản (nếu có).

Một số lưu ý khi xin visa Canada

Dưới đây là một số lưu ý để khả năng được cấp visa Canada của bạn được cao hơn:

  • Không nên để passport trắng khi xin cấp visa Canada.
  • Nếu bạn đã từng được cấp visa đến các nước Châu Á phát triển như: Nhật, Hàn, Singapore,.. hay các nước ở Châu Âu, Mỹ,… tỉ lệ xin visa Canada thành công là rất lớn;
  • Nếu trong hồ sơ của quý khách thể hiện được sự rằng buộc tại Việt Nam, chắc chắn sẽ quay trở về Việt Nam sau khi đi du lịch hay thăm thân, không có ý định sinh sống, định cư tại Canada.
  • Đối với một số trường hợp cần đến phỏng vấn trực tiếp, hãy nhớ luôn bình tĩnh, tự tin, trả lời dứt khoát và thẳng thắn.

Du Lịch Việt là công ty làm visa uy tín trên nhiều nước, sở hữu đội ngũ nhân viên nhiệt tình, có chuyên môn cao. Nếu Quý khách có bất kỳ thắc mắc gì liên quan tới thủ tục xin Visa Canada, hãy liên hệ ngay cho Du Lịch Việt để được hỗ trợ một cách nhiệt tình và nhanh chóng nhất nhé!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Nhập tên của bạn vào đây